Nhiếp Ảnh 360 | Mùa 2 | Tập 21: Ba ý tưởng chụp ảnh Giáng Sinh

Xin chào! Vậy là lại một mùa noel nữa và noel chúng ta phải làm gì?. Lại làm một clip Nhiếp Ảnh 360 nữa về chủ đề noel. Và năm ngoái mình phải làm một mình nếu các bạn nhớ. Năm nay chúng mình có tận ba mình, xin mời hai mình còn lại ạ. Đó ạ! Hôm nay bi

Xin chào! Vậy là lại một mùa noel nữa và noel chúng ta phải làm gì?. Lại làm một clip Nhiếp Ảnh 360 nữa về chủ đề noel. Và năm ngoái mình phải làm một mình nếu các bạn nhớ. Năm nay chúng mình có tận ba mình, xin mời hai mình còn lại ạ. Đó ạ! Hôm nay biệt đội làm Nhiếp Ảnh 360 Noel sẽ có ở đây. Bắt đầu thôi!. Quên mất chưa nói hôm nay là cái gì đúng không?. Chủ đề video hôm nay chính là: 3 tips chụp ảnh. Để các bạn có những bức ảnh giáng sinh đẹp hơn. Đi thôi. Tip đầu tiên. Chắc các bạn còn nhớ những cái đèn này đúng không?. Và hôm nay chúng ta sẽ ôn lại bài cũ một tí nhé. Chụp ảnh giáng sinh bằng những cái đèn này. Đây!!. Các bạn có thể dùng băng dính để dán đèn lên đâu đấy. Không nhất thiết là phải có que gậy như thế này đâu. Các bạn nhớ là đèn càng dày thì càng đẹp nhé. Lúc mình chụp thì mới phát hiện ra là đèn phải trải rộng ra thì mới đẹp.

Để chụp được kiểu ảnh này thì các bạn cần nhớ bài nhé. Đầu tiên chúng ta sẽ cần một chiếc ống kính khẩu to. Ví dụ ở đây mình có ống 35mm f/1.4. Nhưng nếu mà các bạn không có những ống kính xịn thì sao?. Chúng ta có thể dùng chiếc 50mm f/1.8 STM quen thuộc, khẩu to rồi. Nhưng mà nếu mà các bạn có tiền mua ống kính xịn. Thì ở đây mình có một chiếc 85mm f/1.2L. Nói chung là khẩu càng to thì bokeh sẽ càng đẹp, càng to. Các bạn hãy nhớ là khẩu mở to nhất có thể nhé. Khẩu mở càng to thì bokeh sẽ càng to càng rõ. Còn hai thông số ISO, tốc độ. Sắp xếp phù hợp theo môi trường của các bạn là được. Và sau đây là chương trình tư vấn ăn mặc. Với các bạn chụp kiểu ảnh này thì các bạn không thể mặc quần áo mùa hè để chụp. Vậy nên là mình có một vài phụ kiện ở đây cho. Bạn gái ở đây. Đó là: Mũ len này, khăn len này, có cái cốc trắng trắng lúc nãy nữa.

Đó, nếu mà các bạn mặc áo cộc tay kiểu như thế này này. Thì nó không ra chất đâuVậy nhé…Thế nhé…. Vâng, chúng ta sẽ đến với tip thứ hai của video ngày hôm nay. Các bạn biết đây là cái gì không?. Đây là những cái miếng Bokeh mình sẽ chỉ cho các bạn làm cái này như nào. Nhưng bây giờ vào công việc chính nhé: Những miếng bokeh này sẽ giúp cho chúng ta định hình. Tạo hình được bokeh của chúng ta trong ảnh. Và hôm nay ở đây mình có người mẫu quen thuộc. Là chiếc xe của chúng ta, vẫn có máy ảnh và ống kính. Và bây giờ thì. Bắt đầu thôi!!!. Rất may là lúc nãy bạn mẫu đã cắt cho mình một cái Bokeh ở đây rồi. Cái này nên để bạn gái khéo tay làm nhé. Thì bây giờ sẽ làm như thế nào nhỉ? Chúng ta sẽ lắp cái này. Lên đằng trước của ống kính. Như thế này. Để xem thử hiệu quả như thế nào nhé. Và với tip chụp ảnh thứ ba này, mình sẽ chỉ cho các bạn cách nào để giả tuyết nhé.

Và tuyết chắc chắn không thể có trong nhà được đúng không?. Ra ngoài đường thôi!. Rồi vậy là mục tiêu mình ra đây chỉ là để chụp vài kiểu ảnh. Bạn ấy fake một tí kiểu như đang đón tuyết thôi. Và cuối cùng đã xong phần chụp rồi. Bây giờ mình sẽ về văn phòng và sẽ hậu kỳ cho các bạn xem một tí. Và hôm nay rất cảm ơn bạn Thủy Tiên. Đã đến đây làm mẫu cho 50mm Vietnam. Về làm hậu kỳ thôi. Rồi, cảm ơn bạn!!. Chụp xong ảnh rồi thì chúng ta bắt đầu vào Photoshop và. Chỉnh sửa một tí thôi. Ok đây là phần hậu kỳ. Chúng ta sẽ phải làm thế nào để tạo những bông tuyết. Ở trong Photoshop. Thì bọn mình dùng công cụ trong Photoshop là công cụ Brush Tools, là công cụ này. Bấm phím tắt là B. Chúng ta sẽ tạo một layer mới ở đây. Chúng ta chọn Brush hoặc bấm B. Sau đó chọn mũi tên này. Thì sẽ ra hình ảnh như này, mình chọn size 60 px.

Ok. Sau đó bạn sẽ bấm nút F5. F5 ở đây thì nó sẽ ra hình dạng như thế này. Mình trả về cơ bản thì nó sẽ như thế này. Đầu tiên thì nó là như thế này. Nếu mình nhớ không nhầm. Đây là dạng đầu tiên của bạn. Tuy nhiên thì mình sẽ làm bông tuyết. Và chả có bông tuyết nào trông như thế này cả. Thì bạn hãy giảm hard, tức là độ cứng brush, bạn có nhìn thấy không. Cứng này, mềm này đómềm hơn. Tiếp theo là bông tuyết thì thường nó sẽ không đi với cục dài thế này đâu. Thì chúng ta sẽ cần cái độ chuyển ra xa hơn. Đấy, ví dụ như này. Nó xa xa, cách nhau ra như thế. Tiếp theo là phần Save Dynamic tức là phần này là phần hình dáng của cái này. Thì ở đây bạn có thể chọn là. Ba bông tuyết nó bằng nhau hoặc to nhỏ khác nhau. Rồi cái độ xoay của nó tức là. Ví dụ như bông tuyết này có xoay hay không. Hoặc là nó tròn hay nó méo, thì ở đây mình cho tròn đi.

Cho tròn cho nó giống nhau hết, Okay. Tiếp theo là Scattering. Scattering như kiểu là. Độ tách ra của nó. Đây ví dụ như là mình chọn Count Jitter. Ví dụ nhé, mình để ở đây là 16 gì đấy. Thì nếu bạn càng chuyển thì nó sẽ bo vón cục vào nhiều hơn. Phần Scattering là để chọn cho cái độ. Độ vón hoặc là độ tập trung của nó. Thì mình chọn Count là 1 để nó ít tập trung hơn. Tiếp theo là phần Transfer. Mình cho phần Transfer này là sao? Mình sẽ giảm độ chuyển. Độ chuyển giữa cái..Ví dụ:. Bạn tăng 100% tức là nó sẽ gần như. Sẽ có một cái bông sáng bừng lên như thế nhưng mình không thích. Mình sẽ tạo bông tuyết nó phải như thế này cơ. OK nó có mờ rõ ở đâynhư này…Ok. Xong rồi! Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ thôi. Thì mình sẽ vẽ lên mặt. Ồ! Bạn có nhìn thấy không tức là cái bông tuyết ra rồi nhưng nó bị. Dính vào nhau quá nhiều. Thế làm thế nào bây giờ?.

CTRL + Z lại, vào phần Brush Tip Shape và mình tăng cái Spacing này lên. Ví dụ như này đi. Đó! Các bạn sẽ nhìn thấy bông tuyết nó ra. Tách ra nhiều hơn rồi đúng không? Mình tăng chút nữa đi. Ok! Đó là bông tuyết của mình, mình sẽ đưa những bông tuyết đầu tiên vào. Ok! Trông cũng tuyết tuyết rồi đấy. Nhưng mà chúng ta sẽ cần những bông tuyết trông có vẻ nghệ hơn một chút. Thế làm thế nào?. Bông tuyết thế nào là nghệ? Thì mình sẽ tạo một cái layer mới. Layer 2 đi. Sau đó, mình đặt tên cái này là Layer Tuyết 1. Và đây là Layer Tuyết 2. Layer Tuyết 2 phải làm việc gì? Đó là tăng cái size của cái này lên. Tầm khoảng gấp đôi đi, hơn trăm một chút. Cái này để làm gì? Nó sẽ tạo một cái bông tuyết kiểu. Bokeh phía trước. Tức là ví dụ có cái bông tuyết phía trước ấy. Ống kính khi bạn chụp lên thì nó sẽ tạo thành cái bông tuyết to hơn.


https://youtu.be/Szpu_HjFy9cXin chào! Vậy là lại một mùa noel nữa và noel chúng ta phải làm gì?. Lại làm một clip Nhiếp Ảnh 360 nữa về chủ đề noel. Và năm ngoái mình phải làm một mình nếu các bạn nhớ. Năm nay chúng mình có tận ba mình, xin mời hai mình còn lại ạ. Đó ạ! Hôm nay bi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *