Như các bạn đã biết. ở mùa một chúng ta đã có một video về. xóa phông bằng ống kit. Còn bây giờ gần cuối mùa 2 rồi. Bọn mình quyết định làm thêm một video gọi là. đại cương về xóa phông đi. Gồm những bài về xóa phông nâng cao hơn. và rất may hôm nay ch

Như các bạn đã biết. ở mùa một chúng ta đã có một video về. xóa phông bằng ống kit. Còn bây giờ gần cuối mùa 2 rồi. Bọn mình quyết định làm thêm một video gọi là. đại cương về xóa phông đi. Gồm những bài về xóa phông nâng cao hơn. và rất may hôm nay chúng ta sẽ có một bạn gái. đến làm người mẫu. cho video ngày hôm nay. xin mời bạn Trà My. Bạn Trà My sẽ làm mẫu trong video ngày hôm nay. Bắt đâu thôi!. Đầu tiên, điều cơ bản nhất mà các bận vẫn nghe. Muốn xóa phông sẽ phải có khẩu to đúng không?. Vậy nên, chúng ta không thể nào dùng chiếc ống kính này để xóa phông đẹp nhất. Và xóa lại nhiều nhất được rồi. Chúng ta sẽ cần một chiếc ống kính khẩu to. Đây ví dụ chiếc này: 50mm f/1.8 STM. Quen thuộc. Oke rồi nhé!. Ôn lại bài một tí từ mùa 1 đi, thì đấy là. Khẩu mở càng to, phông xóa càng nhiều, các bạn sẽ không nhìn thấy cái gì đằng sau.

Nhưng khi các bạn bắt đầu đóng khẩu vào ấy, sẽ có nhiều thứ đằng sau hơn. Vậy nên đây là một mẹo để mình áp dụng nhé. Nếu đằng sau phông nền nó hơi rác, nó hơi có nhiều thứ bạn không thích một tí ấy. Thì các bạn có thể mở khẩu to ra để xóa phông. Còn nếu mà muốn kể câu chuyện gì ở đằng sau phông nền ấy. Thì chúng ta đóng khẩu lại. Đơn giản mà, đúng không?. Để nói về chuyện khoảng cách mà để xóa phông ấy, chúng ta sẽ phải để ý đến hai khoảng cách:. Khoảng cách đầu tiên, đó chính là khoảng cách giữa mẫu và hậu cảnh. Khoảng cách này mà càng xa ấy. Tức là mẫu càng xa hậu cảnh ấy thì sẽ càng xóa phông. Và khoảng cách thứ hai chúng ta phải để ý đó là khoảng cách giữa máy ảnh. Và mẫu. Nếu mà máy ảnh càng gần mẫu thì cũng sẽ càng xóa phông. Máy ảnh càng xa mẫu thì lại càng không xóa phông. Tóm lại ở cái phần về khoảng cách này, đó là.

Muốn xóa phông chứ gì? Kéo mẫu lại gần máy ảnh hơn và xa hậu cảnh hơn. Còn một yếu tố nữa giúp các bạn đẩy mạnh việc xóa phông của mình. lên một tầm cao mới, đó chính là về tiêu cự. Nếu các bạn càng muốn xóa phông, các bạn sẽ cần một tiêu cự càng dài. Cảm ơn nhé!. Dạo này, thằng nào nó cứ đưa lens cho mình ấy nhỉ?. Rồi đây, có một ống 70200mm. Sẽ xóa hơn ống 50mm là điều chắc chắn rồi. Thử nhé. Có một điểm mình muốn nhắc các bạn cần nhớ là ở những ống kính kit. Mà kiểu có hai khẩu ấy thì ở. Tiêu cự ngắn, khẩu sẽ to, nhưng các bạn đừng nghĩ khẩu to thì xóa phông sẽ đẹp nhé. Tại vì ở những tiêu cự ngắn như thế. Khi các bạn chụp xóa phông, các bạn sẽ phải đến gần mẫu. Thì lúc đấy mặt mẫu sẽ ra như thế này nè. Vì những tiêu cự ngắn thường nó sẽ làm méo mất cái mặt người ở trong ảnh. Vậy nên là đẹp hơn thì các bạn cứ zoom ra.

Và đứng ra xa một tí, khẩu bé cũng được nhưng mà chắc chắn sẽ xóa phông hơn đấy. Bây giờ nếu mà các bạn có một cái ống. Chỉ chụp được ở khẩu f/8 thôi ấy. Thì các bạn có thể xóa phông thế nào?. Cách này chắc chắn chưa ai dạy các bạn bao giờ. Thử nhé. Để có thể ghép được ảnh xóa phông ấy. Chúng ta sẽ dùng những tấm ảnh chúng ta bắt đầu chụp và bây giờ thì ghép thôi. OK! Để xóa phông “dỏm” thì chúng ta sẽ phải làm thế nào?. Đầu tiên chúng ta sẽ chụp một kiểu ảnh ở đây. Bức ảnh này thì chưa được xóa phông lắm đúng không?. Chúng ta vẫn nhìn thấy cây cối, các thứ đằng sau. Nhưng mà nếu muốn xóa phông hơn thì sẽ làm thế nào?. Đây, mình sẽ chụp những kiểu ảnh khác. Sau khi đã vặn sang MF, tấm ảnh hoàn toàn out nét luôn. Các bạn sẽ vặn vòng lấy nét của chiếc lens để sao cho. Tấm ảnh nó càng mờ càng tốt. Nhưng mà hãy nhớ chụp vài tấm để xem chúng ta.

Sẽ xóa phông ở độ xóa phông nào nhé?. Đây, ví dụ như là mình có 4 tấm ở đây rồi. Mình sẽ load 4 tấm ảnh này vào photoshop. Chúng ta sẽ bật Photoshop lên này, chọn File. Script. Load File into Stack. Và chọn Browse này, đây là 4 tấm ảnh của mình. Mình sẽ load vào Photoshop. Các bạn nhớ là đừng bấm vào cái này nhé. Align này nè. Nếu không nó sẽ cắt ghép ảnh cho chúng ta đấy. Việc đơn giản là chúng ta chỉ cần load 4 tấm ảnh vào trong một. File Photoshop thôi, thành 4 layer khác nhau. Bây giờ mình sẽ chọn bạn nữ này ra. Ý là cắt bạn nữ này ra ấy. Các bạn có thể dùng Selection Tool để chọn. Vùng có bạn nữ này trong tấm ảnh đầu tiên. Các bạn có thể cut ra ngoài một tí cũng được. Chúng ta sẽ sửa lại bằng tẩy sau. Rồi sau khi đã chọn được bạn nữ này rồi thì. Làm mượt thêm một tí nhé, chọn Select Range Mask. Kéo thanh Smooth lên một tí, thanh Feather lên tí ti.

Rồi bây giờ chúng ta sẽ bấm CTRL + J. Đó bây giờ các bạn đã thấy là. Đấy, mình đã chọn được bạn nữ này rồi đúng không?. Bây giờ chúng ta phải làm gì? Chúng ta phải sửa cho bạn nữ này một tí. Lúc nãy mình cắt hơi lẹm vào bạn ấy. Đây, chúng ta sẽ xóa bớt cái phần này đi. Rồi!. Đây, thêm tí nữa. Rồi, bây giờ chúng ta sẽ chọn độ xóa phông cho bạn ý nhé. Chọn độ xóa phông thế nào? Chúng ta chỉ việc bật những layer ở dưới lên. Không, đây là layer đầu tiên, xin lỗi ạ. Bật layer này lên! Đó đã xóa phông hơn rồi đúng không?. Tắt layer này đi, bật layer này lên chẳng hạn. Đó siêu xóa phông, xóa phông ảo ảo kiểu iPhone luôn. Rồi, cái này thì thôi, khỏi nói. Nhìn là biết xóa phông dỏm luôn đúng không?. Đó, vậy thôi, chúng ta sẽ có thể chọn được trong các độ xóa phông. Bằng những tấm ảnh out nét mình chụp, mình nghĩ là. Ở tấm ảnh này có vẻ OK.

Nếu, bạn nữ của bạn ở trong hình ảnh này nó hơiBạn ấy hơi lệch một tí. Thì các bạn có thể di chuyển lại bạn nữ để cho. Che hết bạn nữ ở phần sau. Đó, và bây giờ mình sẽ sửa lại phần bên này của bạn ấy một tí để cho nó mượt. Các bạn nên để ý ở những vùng viền, nếu mà được nên. Sửa lại một tí để cho nó trông thật hơn. Đó, vậy là chúng ta đã có một tấm ảnh xóa phông hơn lúc đầu rồi đúng không?. Đây, đây tấm ảnh lúc đầu. Ảnh xóa phông hơn lúc đầu, hay nếu mà mình thích mình có thể xóa phông hơn nữa. Đến đây chẳng hạn. Đó, nhưng mà nhìn nó hơi giả quá, có lẽ để tầm này thôi là được rồi. Mình phát hiện ra một vài lỗi nữa ở đây. Nên mình sẽ xóa bớt chỗ này đi. Rồi, vậy chúng ta sẽ thử so sánh thành phẩm nhé. Đây là tấm ảnh gốc. Và, đây là tấm ảnh thành phẩm của chúng ta, đã xóa phông hơn rồi đúng không?. Vậy thôi, rất đơn giản đúng không, bây giờ chỉ việc save ra thôi.


https://youtu.be/vxc1ZWbicA8Như các bạn đã biết. ở mùa một chúng ta đã có một video về. xóa phông bằng ống kit. Còn bây giờ gần cuối mùa 2 rồi. Bọn mình quyết định làm thêm một video gọi là. đại cương về xóa phông đi. Gồm những bài về xóa phông nâng cao hơn. và rất may hôm nay ch

Leave A Comment

Recommended Posts