Hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh với đèn flash rời trên máy (speedlight) – Mẹo chụp đẹp hơn với đèn flash

Xin chào tất cả các bạn. Trong video clip ngày hôm nay, Danny sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn có những tấm hình đẹp hơn khi mà mình sử dụng đèn flash trên máy nhé! Xin chào, cám ơn các bạn đã quay lại channel của Danny Và hôm nay, trước khi mình

Xin chào tất cả các bạn. Trong video clip ngày hôm nay, Danny sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn có những tấm hình đẹp hơn khi mà mình sử dụng đèn flash trên máy nhé! Xin chào, cám ơn các bạn đã quay lại channel của Danny Và hôm nay, trước khi mình bước vào clip hãy dành 5 phút cho nhà tài trợ nhé! D7 Pro Studio sẽ là cái tên bạn luôn nghĩ đến đầu tiên khi thực hiện khi cần cung cấp giải pháp tư vấn kỹ thuật trong ánh sáng nhiếp ảnh hay đơn giản chỉ là không gian studio cực rộng với đầy đủ các thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp đem đến kết quả cao nhất cho các “shot” hình của bạn Ngoài ra, D7 Pro Studio còn là nơi thích hợp cho những buổi workshop offline và event.

Hãy theo dõi fanpage để biết thêm thông tin và những ưu đãi hấp dẫn nhé! . Và đương nhiên, video ngày hôm nay được quay tại D7 Pro Studio. Đèn Speedlight hay gọi là đèn flash này nè!. là một cái phụ kiện nhiếp ảnh mà bạn nên lúc nào cũng có trên người.. Danny thường di chuyển với một. hoặc ít nhất là ba đèn. Và ngày hôm nay, Danny sẽ chia sẻ một số mẹo. mà bạn chỉ cần sử dụng 1 đèn và đèn đó chỉ gắn trên camera thì đã có những tấm hình đẹp. Đầu tiên, lời khuyên Danny dành cho các bạn. là khi bạn mua cái đèn flash “Speedlight” đầu tiên. nếu mà bạn chỉ mua duy nhất một cái. thì cái đầu tiên bạn nên mua loại có chức năng TTL. TTL là gì?. TTL là hoàn toàn tự động máy và đèn sẽ cho ra công suất của đèn. mà bạn không phải quá khó khăn. suy nghĩ về công suất mình phải đánh bao nhiêu. và lúc này cứ nghe lời Danny đi.

Rồi từ từ bạn sẽ thấy tác dụng của nó. còn như mà bạn đã bắt đầu mua cái thứ hai,. thứ ba, thì lúc đó bạn có thể mua những loại rẻ tiền hơn thì có chế độ M. Vậy thì. Chức năng TTL là gì?. Giải thích đơn giản nhất, đó là chức năng tự động của đèn flash. cho ra công suất mong muốn để cho tấm hình bạn đủ sáng. Đúng nha, nghe cái vấn đề nha! đủ sáng thôi nha. chứ không phải là tấm hình đẹp. Vậy thì đèn flash làm điều đó như thế nào?. Mỗi khi bạn bấm nút chụp hình thì đèn sẽ chớp ra một lần chớp đầu tiên. đèn chớp có thể đo khoảng cách của chủ thể bạn đang chụp. và khoảng cách đèn thoát sẽ tính được công suất của đèn sẽ phải là bao nhiêu. Tiếp theo,. đèn sẽ đánh công suất thật để làm cho chủ thể đủ sáng. Và như vậy,. đèn Speedlight được thiết kế để đặt trên máy chụp hình của bạn. Rồi Danny đang gắn lên nha. Và đây, là cái cách mà đèn Speedlight được thiết kế, được sử dụng.

Đèn sẽ đánh thẳng làm cho chủ thể của chúng ta đủ sáng. Camera Danny sử dụng ngày hôm nay sẽ là chiếc Sony A7iii. và Lens 24105. Một cái combo rất là ưu chuộng của Danny tại thời điểm này. Thông số Danny sử dụng, một cái mẹo nhỏ khi sử dụng với đèn flash. Đó là bạn nên set up ở chế độ M khi đó bạn cho khẩu độ và tốc độ. Khẩu độ ở đây, thì vì là đèn Speedlight. công suất nó không được quá mạnh cho nên bạn nên set up ở chế độ số F4 hoặc F56 thôi. Tốc độ sẽ nằm ở khoảng chừng 125. Tùy cái loại máy của bạn. Với những loại máy dòng thấp thì bạn nên set ở 60 hoặc 100 thôi. Về iSO thì bạn có thể set ở bắt đầu từ 400. và bạn có thể coi tấm hình nếu không có đèn flash sẽ như thế nào nhé!. Và bây giờ, chúng ta sẽ bật cái đèn flash “Speedlight” của chúng ta lên. Quan trọng nhất là chúng ta. hãy set lại cái đèn flash ở chế độ TTL.

Rồi mọi thứ hoàn toàn để tự động. và Danny sẽ chụp tấm hình đầu tiên và không lo lắng phải là công suất của đèn là bao nhiêu.. WOW!!! Các bạn có thể thấy tấm hình đầu tiên của chúng ta. Tuy là đủ sáng nhưng mà. phải công nhận điều là nó xấu không thể nào tưởng nổi cho dù người mẫu chúng ta rất là xinh đẹp phải không ạ?. Và tại thời điểm này, sẽ có một số bạn vứt ngay cái đèn flash. và nói đèn flash không thể nào chụp đẹp hơn nữa. hoặc là một số người sẽ tốn tiền đi mua những cái light modifier khác. thí dụ như là cái “quả cầu trắng trắng” này nè. Và khi hy vọng nó sẽ cho ra những tấm hình đẹp hơn. Vậy thì chúng ta hãy thử là có đẹp hơn, thật sự đẹp hơn hay không nhé?. Các bạn có thể thấy là hình có thể cải thiện hơn một chút xíu. sau khi bạn tốn một đống tiền. Vấn đề là tuy nhiên cải thiện đẹp hơn một chút xíu mà không đẹp được xuất sắc.

Là vì cái nguồn sáng của bạn xuất phát ra đèn flash vẫn là một điểm nhỏ. Nguồn sáng điểm nhỏ thì ánh sáng sẽ rất là gắt, sẽ rất là tương phản. Tuy nhiên, sẽ không có đẹp thích hợp khi chụp hình người. Vậy thì các bạn sẽ giải quyết như thế nào?. Danny khuyên bạn, chia sẻ một cái mẹo tiếp theo. Đó là, bạn hãy sử dụng kỹ thuật bounce. Vậy thì kỹ thuật bounce có nghĩa là gì. Bounce có nghĩa là phản lại. thay vì bây giờ bạn đánh thẳng cái nguồn sáng vào người mẫu. và bây giờ bạn chĩa nó lên trời. Đó là tại sao cái đèn flash được thiết kế “cứ bẻ lên bẻ xuống” được nha. Và bây giờ, chúng ta hãy thử nó có hiệu quả ánh sáng như thế nào nhé!. Và Danny sẽ giải thích nó nhé!. Các bạn có thể thấy rằng là với cách này thì hình ảnh nó rất là soft, rất là dịu đẹp phải không ạ?. và bạn không phải tốn một đống tiền. Vì sao ạ?.

Là vì từ một nguồn sáng rất là nhỏ ở đây. Bạn đã thay đổi bạn đánh lên trên tường và nguyên một mảng tường sáng và thắp sáng nguồn mặt của mẫu. Và điều đó làm ánh sáng dịu đi rất là nhiều. Tuy nhiên, vì đánh thẳng lên trên trần và ánh sáng đánh xuống. cho nên nhiều khi sẽ tạo hốc mắt bóng đổ trên mặt mẫu không đẹp cho lắm!. Cho nên với những đèn Speedlight khi bạn có. một cái “miếng trắng trắng” này nè. nó sẽ giúp cho bạn một phần nào làm sáng phần mắt của mẫu. Tuy nhiên. với một số đèn flash của bạn nếu mà bạn không có miếng trắng này. hoặc là “bị giang hồ mượn rồi”. thì là bạn có thể cải thiện một cái mẹo nhỏ nữa. Thay vì bây giờ bạn đánh thẳng lên trên tường. thì bạn sẽ bẻ đèn flash nghiêng ra phía này. Vậy thì bây giờ cái tường phía trước của Danny sẽ sáng lên. và làm mặt mẫu sáng lên mà không từ trên xuống nữa.

Và ở cái góc 45 độ cho nên sẽ dễ chịu hơn một chút xíu. Nào chúng ta hãy coi nhé. Các bạn có thể thấy nãy giờ chúng ta toàn bộ bounce ánh sáng lên trên cao và đánh xuống. thường chỉ để là thắp sáng một cái không gian rộng thích hợp cho việc chụp hình event.. Tuy nhiên để chụp hình chân dung thì bạn hãy nên kiếm cho mình một bức tường nào đó. thí dụ sau lưng Danny là bức tường trắng và Danny sẽ chĩa nó qua. vào bức tường đó. Và bây giờ Danny sẽ xoay người mẫu 45 độ về bức tường.. Và chúng ta hãy coi hiệu quả của nó nhé!. Từ việc ánh sáng từ trên đi xuống Danny đã điều khiển để đi một hướng từ trái qua phải. Tạo khối lên mặt mẫu rất là thích hợp cho việc chụp hình chân dung. Đồng thời, cái ánh sáng cũng rất là dịu đẹp thích hợp cho để thể hiện nét đẹp của bạn nữ này,. các bạn có thấy rồi phải không ạ?. Và cũng với kỹ thuật này Danny cũng có thể tận dụng để chụp được những tấm hình thời trang lookbook.

Một cách nhanh gọn lẹ mà không phải tốn kém quá nhiều light modifier phải không ạ?. Bạn chỉ cần một cái máy và “camera on flash”. Và tới đây, sẽ có một số thánh nói rằng. Ờ! Danny rất may mắn có một bức tường trắng sau lưng. lỡ mà không có bức tường trắng thì bounce cái gì bây giờ?. Thì việc rất là đơn giản, bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua một cái phản quang.. Phản quang này rất là tiện dụng. Có thể sử dụng ở ngoài trời cũng được và lâu lâu đánh bounce vô người mẫu cũng ok. Và bây giờ, với cái phản quang bạn có thể dễ dàng để cái hướng nào mà bạn muốn ánh sáng phản vào. Và ở đây tại studio Danny có những miếng xốp rẻ tiền hơn rất nhiều. Bạn có thể thấy hiệu quả ngay tức thời. Vậy là vừa rồi Danny đã chia sẻ hết những cái mẹo nhỏ. mà bạn có thể cải thiện ánh sáng trên đèn flash ở trên máy. một cách nhanh chóng nhất mà không phải tốn kém quá phải không ạ?.


https://youtu.be/eGquZflQrP4Xin chào tất cả các bạn. Trong video clip ngày hôm nay, Danny sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn có những tấm hình đẹp hơn khi mà mình sử dụng đèn flash trên máy nhé! Xin chào, cám ơn các bạn đã quay lại channel của Danny Và hôm nay, trước khi mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *