Hướng dẫn chụp ảnh beauty ngoại cảnh với đèn flash rời trên máy (speedlite)

Xin chào tất cả các bạn, cám ơn các bạn đã quay lại channel của Danny. Trong video clip ngày hôm nay, Danny đang đứng lại cái công viên này đây. và ngày hôm nay Danny sẽ chia sẻ một cách chụp hình beauty ngoại cảnh. với một đèn speedlite. Và giải pháp

Xin chào tất cả các bạn, cám ơn các bạn đã quay lại channel của Danny. Trong video clip ngày hôm nay, Danny đang đứng lại cái công viên này đây. và ngày hôm nay Danny sẽ chia sẻ một cách chụp hình beauty ngoại cảnh. với một đèn speedlite. Và giải pháp nào, chọn lựa nào để cho ra một tấm hình đẹp và rẻ tiền nhất. Quan trọng là rẻ tiền nhất nha. Nào chúng ta hãy bắt đầu nha!. Hiện đang có mặt ở đây cùng với Danny đó là bạn người mẫu Hạnh. Cám ơn bạn Hạnh đã có mặt hôm nay.. Bạn Hạnh sẽ có mốt số tấm hình đăng avarta. Vậy Danny đang đứng ở đây, có ánh sáng ngược rất là đẹp. đang làm cái ánh đèn ngược lên cái vai mẫu. và giờ đây, khuôn mặt của mẫu hơi bị tối một chút xíu. Vậy chúng ta thử với tấm hình với hiện tại ánh sáng hiện trường tại môi trường này sẽ cho ra tấm hình như thế nào nha. Hiện tại, Danny set thông số trên máy là iSO 100.

Khẩu độ nằm ở 2.8 2.0 để xóa phông đẹp hơn nhiều, để cho một cái background mịn màng. mình khỏi tốn kém mua ở studio. và tiếp theo đó là phần tốc độ. Tốc độ Danny dìm sao cho cái phần background vừa đủ sáng mà không quá sáng. Các bạn có thể thấy vì đang là ánh sáng nắng ngược. tạo được ven trên vai mẫu rất là đẹp.. Tuy nhiên, hiện giờ ánh sáng đang từ trên xuống tạo hốc mắt trên mặt mẫu không đẹp cho lắm.. không thích hợp cho tấm hình beauty. Vậy tiếp theo, một giải pháp mà các bạn có thể làm được đó là. nhờ mẫu cầm một cái phản quang nhỏ. bạn Hạnh đã có cái phản quang nhỏ, vậy nhờ Hạnh cầm lên nha.. Bây giờ, nhờ cái phản quang nhỏ nó đã hất được một phần ánh sáng. xuống lại vào gương mặt của mẫu. mặt của mẫu đẹp hơn được chút xíu. Xin chào tất cả các bạn, tôi là Danny Nguyen. Đối với Danny, ánh sáng là công cụ quyền lực nhất của một nhiếp ảnh gia.

Làm chủ được ánh sáng là yếu tố quan trọng trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành nhiếp ảnh thương mại, Danny sẽ dẫn dắt các bạn. từng bước là quen với khái niệm ánh sáng từ cơ bản đến nâng cao. Điều này không những giúp các bạn hiểu và làm chủ được ánh sáng. mà còn định hình được phong cách cá nhân trong thị trường nhiếp ảnh. Hẹn gặp lại các bạn tại Danny Nguyen Academy hoặc channel youtube Danny Nguyen Photo//Film. Hiện giờ chúng ta đã có những tấm hình tương đối là ổn rồi. nhưng mà, lỡ trường hợp ngày hôm nay chỉ có ánh sáng ngược rất là gắt. và chúng ta không có một ánh sáng dịu ở trên xuống. vì cầm phản quang nó không giúp đỡ gì nhiều. cho nên Danny sẽ sử dụng một đèn speedlite. Nãy giờ các bạn có thấy cái Mag Sphere ở đây. nhưng mà lát nữa. Giờ mình thử không có Mag Sphere sẽ như thế nào nha?.

Hiện tại, để cho cái ánh sáng tập trung vào gương mặt mẫu hơn nữa. không bị phản với ánh sáng môi trường, Danny sẽ ráng cố gắng tăng tốc độ lên. để cho ánh sáng âm xuống. Cái đèn flash Danny đang sử dụng ở chế độ hoàn toàn TTL. hoàn toàn tự động hay được gọi là TTL. và đang cộng 1 ở trên máy, cộng 1 để đảm báo nó mạnh hơn một chút xíu vì. vì nhiều khi, nó thấy bối cảnh trong đây của chúng ta đã đủ sáng rồi. và không làm việc gì nữa. cho nên là một cái mẹo nhỏ đây là bạn hãy set cái đèn flash của mình sáng hơn môt khẩu. Đây là cái nguyên tắc để chụp hình. Nào chúng ta hãy chụp nha. Với ánh sáng đèn flash hiện giờ. tạo rất là tương phản chi tiết trên gương mặt mẫu đã rõ hơn rất là nhiều. Tuy nhiên, vì nguồn sáng quá nhỏ cho nên ánh sáng không được đẹp tại thời điểm này. Một cái light modify rất là phổ biến cho các bạn đó là cái Mag Sphere này.

Và chúng ta hãy gắn lên thử xem nó có làm dịu hơn nữa không nha. Tuy là ánh sáng có dịu hơn được một chút xíu. tuy nhiên, nó cũng không đủ dịu. và có thể nói việc bạn đầu tư cho mình cái Mag Shrepe hơi bị tốn kém quá. và cái giải pháp Danny giới thiệu cho bạn tiếp theo. Đó là sử dụng một cái miếng tản sáng. miếng tản này nó sẽ làm dịu ánh sáng và hiệu quả hơn nhiều. Rẻ hơn rất là nhiều một với chi phí mua một cái Mag Sphere nhé. Nào đợi Danny một chút xíu. D7 Pro Studio sẽ là một cái tên bạn luôn nghĩ đến đầu tiên. khi cần cung cấp giải pháp, tư vấn kỹ thuật trong ánh sáng nhiếp ảnh. hay đơn giản chỉ là không gian studio cực rộng. với đầy đủ các thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp. đem đến kết quả cao nhất cho các shot hình của bạn. Ngoài ra, D7 Pro Studio còn là nơi thích hợp cho những buổi workshop/offline và event.

Hãy theo dõi fanpage để biết thêm thông tin và những ưu đãi hấp dẫn nhé. Và đương nhiên video ngày hôm nay được quay tại D7 Pro Studio. Vì lý do ghi hình cho nên Danny cần phải có sự trợ giúp của một cái chân máy. Lát nữa, Danny sẽ chụp hình mà không cần cái chân máy. Ở đây, Danny đang có một miếng tản 110cm. Và Danny sẽ gắn vô. cột vô tản cho nó, coi như là cho chắc chắn chút xíu. Và bây giờ, chúng ta đang có một cái softbox rất là lớn đánh thẳng vào khuôn mặt mẫu. Rồi chúng ta hãy coi cái việc làm này sẽ có tác dụng như thế nào?. và so với hình ảnh lúc nãy nhé. Ánh sáng bây giờ rất là mềm dịu, rất là tương phản và rất là chi tiết. Mình cố gắng lấn cái phản quang với mẫu nhất có thể. Chúng ta đã có một tấm hình beauty ngoại cảnh với chi phí thật sự không có quá tốn kém phải không ạ?. Bây giờ Danny sẽ cho các bạn thấy là mình vẫn có thể chụp được mà không cần có cái chân nha.


https://youtu.be/QAdeCzhNkNUXin chào tất cả các bạn, cám ơn các bạn đã quay lại channel của Danny. Trong video clip ngày hôm nay, Danny đang đứng lại cái công viên này đây. và ngày hôm nay Danny sẽ chia sẻ một cách chụp hình beauty ngoại cảnh. với một đèn speedlite. Và giải pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *