CHỤP ẢNH BAN ĐÊM – Có thể bạn hỏng biết? Ai biết? Kệ coi cho biết ^^!

Xin chào tất cả các bạn!. Chào mừng các bạn đã qua lại với Mương của Thịnh. Trong video hôm nay. thì mình sẽ chia sẻ với các bạn. Một vấn đề đó chính là. Chụp ảnh vào ban đêm. bằng những thiết bị. thí dụ như điện thoại. thì hiện tại. trên tay mình đây

Xin chào tất cả các bạn!. Chào mừng các bạn đã qua lại với Mương của Thịnh. Trong video hôm nay. thì mình sẽ chia sẻ với các bạn. Một vấn đề đó chính là. Chụp ảnh vào ban đêm. bằng những thiết bị. thí dụ như điện thoại. thì hiện tại. trên tay mình đây là một chiếc. Huawei Nova 3i. thì đây là một chiếc điện thoại tầm trung. với đa số tất cả mọi người. thì đều sử dụng những thiết bị. vừa tiền thôi!. thì cái khả năng chụp vào ban đêm. nó sẽ không được bằng. ví dụ như bằng. con NOTE 9 này chẳng hạn. Khả năng chụp ban đêm của Note 9. hiện giờ thì có thể nó bây giờ khá là tốt rồi. Như vậy thì đối với những thiết bị mà. đơn giản không có nhiều tiền á. thì các bạn sẽ làm sao. để mình có thể chụp ảnh vào ban đêm được tốt. Vậy thì, ngay bây giờ mời các bạn cùng xem. để mình có thể hiểu hơn và. làm thế nào chụp ban đêm nó đẹp hơn.

Okay!. Trước khi mà đi vào. thì mình sẽ giải thích cho các bạn. một tí xíu về cái camera mà các bạn đang sở hữu. Bất kì một cái camera nào. thì nó cũng đều sở hữu những thành phần sau. Đầu tiên là. sẽ sở hữu một hệ thống thấu kính. thứ hai là. cảm biến. thì hai cái thứ này sẽ hỗ trợ thu nhận hình ảnh. khi mà ánh sáng lưu trữ thông tin hình ảnh. đi qua thấu kính này. rồi đập vô cảm biến á. thì nó sẽ lưu lại hình ảnh trên cảm biến. rồi cảm biến sẽ đi vào cái bộ xử lý. và tạo ra hình ảnh. Ở trên điện thoại. thì chúng ta không thể thay đổi được thấu kính. cho nên là cảm biến. là những thành phần mà chúng ta có thể thay đổi. và tinh chỉnh trong điện thoại. bằng phần mềm. thì đại diện cho cái cảm biến. đó chính là độ nhạy sáng. tức là chỉ số ISO trên điện thoại. ISO mà các bạn nhìn thấy đó. nếu mà ISO càng cao. thì bức ảnh nó sẽ càng noise.

Và ngược lại ISO càng thấp thì nó sẽ ít noise. mà trong trường hợp. thiếu sáng thì ISO nó. tự động được đẩy lên rất là cao. để mà nó có thể nhạy sáng để bắt sáng tốt hơn. còn ở trong môi trường dư sáng á. thì ISO sẽ bị đẩy xuống rất là thấp. cho nên là khi ISO thấp. ảnh nó sẽ trong và rõ nét. đó là sự khác nhau. cho nên khi mà mình thay đổi thông số ISO. cái bức ảnh của mình nó sẽ. tốt hơn hoặc xấu đi. tùy vào cái thông số mà mình điều chỉnh trên máy. Cái chỉ số thứ hai. mình có thể dùng để thay đổi. cái chất lượng hình ảnh. đó chính là tốc độ màn trập. cái tốc độ mà trập là gì?. thì mình sẽ giải thích bằng hình ảnh cho các bạn dễ hiểu ha. Các bạn có thể nhìn thấy. thời gian mở cái màn trập càng lâu. tức là tốc độ màn trập. nó mở càng lâu thì nó sẽ giúp. cho ánh sáng đi vào. cảm biến Sensor càng nhiều. thì có nghĩa cái bức ảnh của bạn sáng hơn.

Mà trong điều kiện thiếu sáng thì. cái thời gian mở màn trập. nó cần phải được mở nhiều hơn. như vậy từ cái ứng dụng này việc. các bạn có. được cái khái niệm là Phơi sáng. Mình sẽ chia sẻ với các bạn. một cái vấn đề. đó chính là mình chụp ảnh vào ban đêm. bằng điện thoại di động. thì ở trên tay mình là chiếc. Huawei Nova 3i. và đây là một chiếc điện thoại android mà. có tầm giá. tầm trung thôi. thì mình sẽ chụp. bằng những cái máy như thế này thì mình sẽ chụp như thế nào. và bây giờ mời các bạn cùng xem nhá. Thì hiện tại là 7 giờ tối. thì các bạn có thể nhìn thấy được. là ở đây có rất là nhiều đèn. ở khu vực này là Landmark 81. cho nên là đèn đóm và các tòa nhà cao tầng. nhìn rất là đẹp. để mà có thể thực hiện được cái việc chụp ảnh phơi sáng. thì cái điện thoại của các bạn nó cần hỗ trợ. cái việc chỉnh thông số ở trên máy.

Ở trên một số cái dòng điện thoại á. thì nó có tên gọi là chụp thủ công nè. hoặc là ở cái chiếc. Nova 3i này thì nó được gọi là. chế độ Chụp chuyên nghiệp. thì khi mà chúng ta chuyển qua chế độ này. chúng ta có thể chỉnh được cái thông số. tốc độ màn trập. và. chỉ số ISO. với chỉ số ISO thì. càng thấp bức ảnh sẽ ra càng trong và càng đẹp. còn mình có thể thay đổi tốc độ màn trập. tức là thời gian phơi sáng. các bạn cần lưu ý là cái thời gian. phơi sáng càng nhiều thì bức ảnh càng sáng. trong lúc mà các bạn phơi sáng á. thì các bạn không đươc để cho cái điện thoại của các bạn rung lắc. cho nên là để tốt nhất. thì các bạn nên sở hữu một cái Tripod. hoặc là một cái. Gậy tự sướng. mà có thể dựng đứng lên được. để mà có thể chống cái điện thoại và giữ cố định. giữ y nguyên một cái vị trí như vậy. để các bạn chụp phơi sáng tốt hơn.

Vậy nếu nhưng các bạn không có thời gian, lười không muốn phơi sáng á thì các bạn có thể ứng dụng thêm môt cách nữa đó chính là Kiếm những cái đèn xung quanh các bạn thực sự ở một cái nơi nhiều đèn như vậy thì các bạn có thể chụp ảnh tự sướng chụp ảnh chính bản thân hoặc chụp ảnh cho bạn bè, người thân ở bất kì ở một cái khu vực nào miễn là có gần cái nguồn sáng =)) các bạn có thể tìm cái đèn giống như thế này để có thể chụp ảnh đó các bạn có thể tự mua riêng cho mình một cái đèn để có thể chụp được một bức ảnh ĐẸP như thế này còn chỉnh màu như thế này thì các bạn chịu khó đợi trong những cái video sắp tới mình sẽ chỉ các bạn chỉnh màu HONGKONG Ta da.


https://youtu.be/NOUGrfF1EzoXin chào tất cả các bạn!. Chào mừng các bạn đã qua lại với Mương của Thịnh. Trong video hôm nay. thì mình sẽ chia sẻ với các bạn. Một vấn đề đó chính là. Chụp ảnh vào ban đêm. bằng những thiết bị. thí dụ như điện thoại. thì hiện tại. trên tay mình đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *