CÁCH CHỤP ẢNH ĐẸP CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

♪♪ Vâng xin chào các ông Tôi thì không phải người chụp ảnh chuyên nghiệp Tuy nhiên là với những kinh nghiệm của mình Thì tôi có 1 vài tips cho những người chụp ảnh không chuyên để có thể tạo ra những bức hình đẹp ♪♪ Việc đầu tiên là phải lựa chọn thiết

♪♪ Vâng xin chào các ông Tôi thì không phải người chụp ảnh chuyên nghiệp Tuy nhiên là với những kinh nghiệm của mình Thì tôi có 1 vài tips cho những người chụp ảnh không chuyên để có thể tạo ra những bức hình đẹp ♪♪ Việc đầu tiên là phải lựa chọn thiết bị Tôi biết rằng có nhiều người cho rằng thiết bị càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt Nhưng thực tế có nhiều thiết bị phổ thông Cũng tạo nên những bức ảnh rất là đẹp Cái quan trọng để tạo nên những bức ảnh đẹp không phải là thiết bị đầu tiên mà đó là kinh nghiệm và kỹ thuật chụp ảnh của ông Thực ra mọi nguyên tắc để tạo ra những bức ảnh đẹp là không có giới hạn bởi vì nghệ thuật là vô biên Tuy nhiên, đến bây giờ Những nguyên tắc cơ bản để tạo ra những bức ảnh đẹp vẫn được công nhận bởi rất nhiều người trên thế giới Để cho đơn giản, chúng ta vẫn nên theo những nguyên tắc này.

Sau đây tôi xin đề cập đến những tiêu chí để tạo ra những bức ảnh đẹp. Đầu tiên, phải kể đến đó là Ánh Sáng. Ánh sáng rất quan trọng. Một bức ảnh đẹp phải có ánh sáng đẹp, ánh sáng đủ. Đủ có thể hiểu là nó có lượng khác nhau. giữa các loại hình chụp ảnh khác nhau. Chân dung sẽ khác với chụp ảnh đường phố, phong cảnh hay chụp ngược sáng. Cũng như chụp các chi tiết vật thể khác nhau. Vậy ánh sáng ntn là phù hợp. Để cho mọi người có thể hiểu một cách cơ bản và dễ hiểu nhất. Thì ánh sáng khiến cho chúng ta cảm thấy vừa đủ,. dễ chịu dễ nhìn, dễ quan sát. và không bị chói. Bây giờ tôi sẽ chia sẻ một vài cái tip nho nhỏ. để dành cho những bạn mới bắt đầu về ánh sáng. Thứ nhất. Ta nên chụp vào ánh sáng dịu vừa phải,. Ở đây. thời gian là khoảng trước 10h sáng. Và từ 3htrước 6h chiều của mùa hè. Còn với ánh sáng của mùa thu hay đông.

Sẽ nên chụp vào buổi trưa vì buổi sáng khá là tối. Nếu chúng ta phải chụp trong điều kiện nắng gắt. thì phải tìm địa điểm. ánh sáng không quá gắt. Chúng ta hãy tìm bóng râm,dưới tán cây. Hoặc đằng sau 1 công trình. Những nơi đó có ánh sáng rất vừa đủ vì ánh sáng ở một phía. Và chúng ta ở 1 phía không có ánh sáng trực tiếp. Và tiêu chí thứ 3. mọi người phải luôn nhớ để cho ánh sáng. “chan” đều trên bề mặt chủ thể. Thứ hai, một yếu tố rất quan trọng đó là cảm xúc. Cảm xúc của người chụp ảnh tốt và người được chụp ảnh tốt. thì mới có thể tạo ra được những bức ảnh đẹp. Nên chúng ta phải có sự phối hợp về cảm xúc giữa người chụp. và người được chụp. VD như khi hồi mới tán vợ mình. thì có 1 lần đi chụp ảnh hồ tây. Nhưng hôm ý đến hồ tây khá là muộn mà tối rồi. mà mình lại muốn chụp vào khoảng thời gian trước 4h chiều.

Nhưng đến là 5h mất rồi nên mình cảm thấy rất là khó chịu. và cuối cùng là 2 người cãi nhau và đi tong buổi chụp hình. Để tránh trường hợp ấy thì mình sẽ gửi cho các bạn 1 vài tip nho nhỏ. thứ 1 là trước khi chụp. Thử trò chuyện với nhau. để tạo ra không gian thân thiện. có sự kết nối. hài hòa đơn giản. Tip thứ 2. là khi mẫu đang cười nói vui vẻ thì nên để máy sẵn sàng. và chỉ cần bắt chọn được khoảnh khắc nào đấy đẹp. thì ta nên bấm máy ngay. lúc đó chắc chắn sẽ thu được những bức ảnh đẹp và tự nhiên. Tip thứ 3. Bình thường có phải các bạn hay gặp tình trạng chụp ảnh bị nhắm mắt đúng không. để tránh trường hợp này thì mình chỉ cần làm 1 việc rất đơn giản thôi. là hãy đếm từ 1 đến 3. đếm đến 1. thì yêu cầu mẫu nhắm mắt,. đến 3 thì yêu cầu mẫu mở mắt ra. thì chắc chắn lúc đó bấm máy sẽ không bị nhắm mắt. Thứ 3 là bố cục một yếu tố rất quan trọng.

Thường thì các bạn đã nghe đến nguyên tắc chụp ảnh. 1/3 hoặc 2/3 thì bây giờ. thử một quy tắc mới là 3/4xem sao. quy tắc này nên được áp dụng cho chân dung ,. Để thực hiện cái nguyên tắc 3/4 khá đơn giản.. Này thì cần chụp góc mặt 3/4 của mẫu bằng cách cho mẫu quay khoảng 15 độ. thì khuôn mặt cảm giác sẽ thon gọn hơn đúng không. Đây là ví dụ. ngoài ra về bố cục. thì khi chúng ta thực hiện 1 bức ảnh. đặc biệt là về làm video thì. nguyên tắc đó là đằng sau, background càng sáng. thì cái khuôn mặt của chúng ta sẽ được sáng hơn. Tất nhiên đối với cả. những trường hợp ngược lại đối với những bạn có da sáng. thì ta nên chọn tông màu. rực thường là cam, đỏ vàng,. để hình ảnh chúng ta trở nên nổi bật hơn. Và ý kiến của mình cho yếu tố bố cục. thì trước khi muốn ngắm hoặc chụp 1 bức ảnh. thì chúng ta hãy. thử ngắm bằng màn hình LCD.

Hoặc live view. để nhìn trực tiếp bằng 2 mắt để cảm nhận được khung hình và độ sâu trường ảnh. rồi sau đó mới thực hiện những bức ảnh. Tip thứ 4 là chụp ảnh chân dài. mình thấy các anh chụp ảnh cho người yêu hoặc vợ. thường phải quỳ xuống này. rồi phải ngồi xuống đất,. khuỵu chân các kiểu. thực ra rất mệt, cảm thấy rất là khổ mà chưa chắc bức ảnh ấy đã đẹp. mình có 1 cái cách dễ hơn,. không biết là các anh và các bạn đã biết chưa. Chỉ cần giơ điện thoại ra trước sau đó lộn ngược lại. và để camera ở phần thắt lưng của mình ấy. Thứ 4 là khoảnh khắc và thời điểm. Các ban biết đấy kể cả chụp ảnh đẹp, ánh sáng đẹp ,. bố cục đẹp nhưng. chỉ cần 1 khoảnh khắc tuyệt vời xuất hiện là có thể trở thành 1 tuyệt phẩm. thời điểm cũng vậy, cũng quan trọng không kém. vd chúng ta đi. săn mây ở Tà Xùa chúng ta phải đi từ rất sớm.

45h sáng, đến khi bắt đầu xuất hiện 1 cái. là có bức ảnh tuyệt vời, để ta có thể thu được. Nếu đi muộn hơn thì không thể thu được những cảnh đó rồi. Khoảnh khắc và thời điểm cực kì quan trọng. Thời điểm đẹp,. khoảnh khắc đẹp và địa điểm đẹp,. Tà xùa chẳng hạn. Nó có rất nhiều mây, biển mây. và muốn tạo ra những bức ảnh đẹp ấy, chúng ta nên những nơi có quang cảnh đẹp. kể cả chụp phong cảnh đẹp,. chân dung hay là chụp cả người. khi mà có cái background đằng sau ấy. nó lung linh, đẹp thì chắc chắn cái hình ảnh của chúng ta sẽ đẹp lên rất nhiều. VD như hình ảnh của mình có thể đẹp và lung linh hơn rất nhiều. nếu mình thay đổi cái background đằng sau. là một khung cảnh gì đó nên thơ. và lãng mạn hơn, studio hơn, chuyên nghiệp hơn. chứ như cái background đằng sau các bạn xem =))). Thứ 5. là khi chúng ta đã chụp được những bức ảnh đẹp.

Mà chúng ta lại còn biết hậu kỳ nữa thì bức ảnh sẽ còn lung linh và đẹp hơn rất nhiều Không cần phải quá phức tạp như chúng ta dùng pts, mà hiện nay trên điện thoại và máy tính cũng có rất nhiều phần mềm mà có thể hỗ trợ rất nhiều cho người dùng chúng ta dễ dàng có thể chỉnh ra những bức ảnh lung linh và đẹp từ xấu hóa thành đẹp, từ vịt hóa thiên nga À, còn 1 điều nữa Chúng ta vẫn nên đầu tư cho mình những thiết bị chụp ảnh chất lượng ổn bởi vì chất lượng ổn thì ta dễ tạo ra những bức ảnh chất lượng cao và nó có thể xử lí được những lỗi mà thiết bị chụp ảnh chất lượng thấp hơn nó không thể làm được vd như flare v.v Để kết thúc cho video ngày hôm nay thì mình xin phép kể lại con đường mà mình đã chụp ảnh ntn

Thực ra thì trước đây mình không phải là người chụp ảnh chuyên. mà cũng không chụp ảnh mấy đâu. mình bắt đầu chụp ảnh cách đây khoảng vài năm. trên một chiếc điện thoại đầu tiên là samsung. A5. Sau đó mình cảm thấy cái điện thoại đó chụp không đủ. cái hình ảnh mình cần. thế là mình quyết định mua iphone 7 plus bởi vì thời điểm ấy ip7+. được đánh giá là 1 trong những chiếc dt chụp ảnh đẹp nhất thế giới tại thời điểm đó. Đến khoảng hơn nửa năm mình chụp trên dt ip7+. thì thấy có những thời điểm mà không thể nào chụp được ra những bức ảnh đẹp. theo đúng cái ý của mình, theo đúng con mắt mình nhìn. Thế là mình đầu tư mua máy ảnh. và chiếc máy ảnh đầu tiên. mình sử dụng với lens kit 1650mm của fuji. chiếc Fujifilm XA3. Và đôi lúc mình cảm thấy nó không thỏa mãn được nữa. thế là mình đầu tư vào lens. và đổi body sang chiếc fujifilm XE3.


https://youtu.be/jX5RXWZG1Rw♪♪ Vâng xin chào các ông Tôi thì không phải người chụp ảnh chuyên nghiệp Tuy nhiên là với những kinh nghiệm của mình Thì tôi có 1 vài tips cho những người chụp ảnh không chuyên để có thể tạo ra những bức hình đẹp ♪♪ Việc đầu tiên là phải lựa chọn thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *